เวชศาสตร์ป้องกันคืออะไร?
Celergen
May 5, 2019

การดูแลสุขภาพเชิงป้องกันเป็นการป้องกันโรคมากกว่าการรักษา โดยทั่วไปแล้วเราไม่ไปหาหมอหากไม่เหตุใด เว้นแต่ว่าเราจะเป็นหวัด มีไข้ หรือต้องการการรักษาฉุกเฉิน เวชศาสตร์ป้องกันแตกต่างตรงที่ มีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายเกิดโรคตั้งแต่แรก กล่าวอีกนัยหนึ่ง  ยาป้องกัน ก็เหมือนกับการซื้อเคสโทรศัพท์ของคุณแทนที่จะหยิบโทรศัพท์ที่ชำรุดไปยังร้านซ่อม

ด้วยจำนวนประชากรทั่วโลกที่กำลังเผชิญกับภาวะสุขภาพเรื้อรังที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่นโรคข้ออักเสบและโรคเบาหวาน  การรักษาสุขภาพให้แข็งแรงและป้องกันการเริ่มมีอาการเหล่านี้มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ

ประเภทของการป้องกัน

เวชศาสตร์การป้องกันแบ่งออกได้เป็น สองประเภทใหญ่ๆ  คือการรักษาแบบคลีนิคและไม่ใช่คลีนิค หากคุณเคยรักษาไข้ด้วยการฉีดยา แสดงว่าคุณเคยรักษาแบบคลีนิค ในด้านคลีนิคนั้น แพทย์จะดูแลรักษาใกล้ชิดกับคนไข้ เพื่อป้องกันอาการและโรคภัยไข้เจ็บ  การรักษาแบบนี้รวมถึง การตรวจสุภาพประจำปี การควบคุมดูแล ระดับน้ำตาลและคอลเลสเตอรอล หากไม่ตรวจสอบความเครียด อาจทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล และแม้แต่โรคหลอดเลือดหัวใจ ดังนั้นการมีสุขภาพที่ดีไม่ใช่แค่การกำจัดแบคทีเรียและไวรัส การรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีมีความสำคัญเท่าเทียมกันรักษาสุขภาพให้ดี
เพื่อให้สุขภาพร่างกายจิตใจและสุขภาพจิตของคุณอยู่ในสภาพดี เริ่มต้นได้ด้วยการนอนหลับให้เพียงพอและได้รับสารอาหารครบทุกหมู่ ในขณะที่ร่างกายได้พักผ่อน มันจะสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อและอวัยวะ รวมถึงระบบภูมิคุ้มกัน ดังนั้นหากไม่ได้รับสารอาหารที่เหมาะสม และเวลาพักผ่อนที่เพียงพอ ร่างกายมีแนวโน้มที่จะเกิดโรค เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ ด้วยการรับสารอาหารที่จำเป็น และพักผ่อนเพียงพอ

การตื่นตัวเป็นส่วนสำคัญของสมการ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นริมถนน หรือออกกำลังกายเป็นประจำ กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยเพิ่มทั้งอารมณ์และการเผาผลาญ และลดระดับความเครียดของคุณ อย่างไรก็ตาม อาการปวดข้อ อ่อนเพลียจิตใจและร่างกาย อาจจะรบกวนพลังงานของคุณในบางครั้ง ในครั้งต่อไปที่คุณมีอาการปวดข้อหรือรู้สึกเหนื่อย  ลองเซเลอร์เจนดู!


ด้วยผลลัพธ์ทางคลีนิคที่พิสูจน์แล้ว ใช้เซเลอร์เจนเพื่อลดอาการปวดข้อและบวม เซเลอร์เจนเป็นการบำบัดด้วยเซลล์ชนิดไม่ฉีด ซึ่งมีประโยชน์มากมาย ไม่เพียงแต่จะช่วยรักษาอาการปวดข้ออักเสบเท่านั้น เซเลอร์เจนยังช่วยยกระดับอารมณ์ และช่วยการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้น แคปซูลซอฟเจลช่วยให้มั่นใจได้ว่าสารอาหารที่สกัดจากมหาสมุทรที่ไม่มีมลพิษ จะส่งตรงไปยังเซลล์ของคุณ แพทย์จากทั่วโลกแนะนำให้ผู้ป่วยใช้ เซเลอร์เจนทุกวันเพื่อช่วยบรรเทาและป้องกันการเกิดภาวะสุขภาพเรื้อรัง

เซเลอร์เจนนั้น ยอดเยี่ยมและเหลือเชื่อ เพราะมันช่วยเพิ่มกระบวนการผลัดเซลล์และซ่อมแซมเซลล์ราวกับว่าเราได้รับการรักษาด้วยฮอร์โมน การเพิ่มพลังงานที่สำคัญนี้คล้ายกับการบริหารฮอร์โมนการเจริญเติบโตและฮอร์โมนอะนาโบลิก นอกจากนี้ระดับไทรอยด์ของผู้ป่วยของฉันก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก” – Dr. Ghislaine Beilin

Comments

0 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. No Comments