Latest story

December 03, 2017

HOW DOES CELERGEN WORK IN THE
BODY

Read Here

CATEGORIES

May 5, 2019
เซเลอร์เจนช่วยในการพัฒนาสุขภาพจิตใจ

เมื่อพูดถึงสุขภาพโดยรวม เป็นเรื่องปกติที่ผู้คนจะพูดถึงเกี่ยวกับการออกกำลังกาย พลังงานและรูปร่างหน้าตา อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากร่างกายของเรา สุขภาพจิตก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ความมั่นคงทางอารมณ์ สุขภาพจิต และความเป็นอยู่ที่ดีของสังคมเป็นเพียงปัจจัยบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพจิต สุขภาพจิตของเรานั้นถูกสร้างขึ้นมาจากหลายปัจจัย ไม่ใช่เพียงแค่ ประสบการณ์ชีวิต สถานะทางชีวภาพ และปัจจัยทางพันธุกรรม ผลกระทบเชิงลบต่อสุขภาพจิตนั้นเกิดขึ้นได้ทุกที่ ตั้งแต่การประสบกับการบาดเจ็บครั้งใหญ่หรือเพียงแค่เครียดมากเกินไป หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ตั้งใจ อาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์  กระบวนการคิดและพฤติกรรมทางกายภาพ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องคอยดูแลให้จิตอยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอ สัญญาณเริ่มต้น กิน / นอนมากไปหรือน้อยไป เหนื่อยล้า หมดแรง รู้สึกกังวลสับสนและหลงลืม อารมณ์แปรปรวนรุนแรง ไม่อยากเข้าร่วมสังคม / กิจกรรมปกติ หากประสบกับอาการใดในข้างต้นอย่างต่อเนื่อง  แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อย่างไรก็ตาม ในระยะแรก อาการเหล่านี้อาจแย่ลง แต่มีบางสิ่งที่คุณเแก้ไขเองได้ รวมถึงการเปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน ออกกำลังกายและพักผ่อนเพิ่มอีกนิด หากยังคงพบกับความกลัว ความวิตกกังวล ความเครียด หรือความรู้สึกหมดแรง เซเลอร์เจนสช่วยคุณได้ เซเลอร์เจนเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเซลล์บำบัดทางทะเลจากสวิสชนิดเดียวในโลก การศึกษาแสดงให้เห็นว่า เซเลอร์เจนช่วยลดความวิตกกังวล ความเหนื่อยล้าของจิตใจ และทำให้จิตใจโดยรวมของคุณแข็งแรง นอกเหนือจากการให้ประโยชน์ด้านสุขภาพจิต เซเลอร์เจนยังช่วยลดอาการปวดข้อและช่วยพัฒนาความแข็งแกร่งและการฟื้นตัว เพียง 1 แคปซูลต่อวันและคุณสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ทั้งหมดของเซเลอร์เจนได้

April 22, 2019
(English) Keep Your Skin Soft, Supple and Radiant

Sorry, this entry is only available in อังกฤษ – อเมริกัน.

April 22, 2019
(English) Combat Aging with the Multi-Faceted Power House

Sorry, this entry is only available in อังกฤษ – อเมริกัน.

March 28, 2019
ทำอย่างไรให้คงความอ่อนเยาว์และความสวยอย่างเป็นธรรมชาติไว้ได้

การคงความเยาว์วัยและความสวยงามตามธรรมชาตินั้นต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่าเสมอ บางคนอาจแย้งว่าใครๆก็ดูสวยได้ เนื่องจากการแต่งหน้าและเครื่องสำอางมีราคาไม่แพงและแพร่หลายมากขึ้น ก็คงจะจริงสำหรับหน้าตาและรูปลักษณ์ที่ดูอ่อนเยาว์และสวยงาม แต่หากมองไปลึกๆถึงร่างกายล่ะ จะเป็นเรื่องที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องกินสารอาหารที่จำเป็นรับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อรักษาความเยาว์วัยและรูปลักษณ์ที่งดงามของคุณ คงความชุ่มชื้นคุณอาจเคยได้ยินเรื่องนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่เพื่อสุขภาพที่ดีนั้นคุณจำเป็นต้องดื่มน้ำมากๆ น้ำคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 65% ของมวลกาย และจำเป็นสำหรับกระบวนการเผาผลาญ การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้ร่างกายและผิวพรรณกระจ่างใสและทำให้ผิวของคุณดูเต่งตึง นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายและกำจัดของเสียที่สะสมอยู่ บุคคลที่แตกต่างกันจะต้องการน้ำในปริมาณที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของร่างกาย แต่ตามกฎทั่วไปพยายามดื่มน้ำระหว่างวันละ 1.5 – 2 ลิตร การดื่มน้ำมาก ๆ จะทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย ได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพเพียงพอร่างกายต้องได้รับความสมดุลของผักและผลไม้ในอาหาร ผักและผลไม้เป็นแหล่งวิตามินธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ผักมีเส้นใยสูงและมีแคลอรี่ต่ำ ดังนั้นจึงทำให้เกิดความอยากอาหารและทำให้ขับถ่ายคล่อง วิตามินและแร่ธาตุจำเป็นต่อการทำงานในร่างกาย รวมถึงการรักษาบาดแผล การซ่อมแซมความเสียหายของเซลล์ และการเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ฯลฯ การได้รับวิตามินและแร่ธาตุเพียงพอจะทำให้ผิวของคุณเปล่งประกาย เซเลอร์เจนเป็นแหล่งของสารอาหารที่สำคัญเหล่านี้ เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการมอบสิ่งที่ร่างกายต้องการไปยังที่ที่ต้องการ ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้คนจำนวนมากทั่วโลกพึ่งพาเซเลอร์เจน เพื่อช่วยให้พวกเขาดูอ่อนเยาว์ ความกระฉับการเฉงไม่ต้องกังวลหากคุณไม่ชอบออกกำลังกาย ความกระฉับการเฉงสามารถทดแทนได้ด้วยกิจกรรมอย่างอื่น  ตั้งแต่การพาสุนัขไปเดินเล่น จนถึงการทิ้งขยะ การใช้บันไดแทนลิฟต์ ไม่เพียงช่วยให้คุณได้ใช้กำลังแล้ว ยังส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมด้วย! ลองเปลี่ยนแปลงซักเล็ก อีกไม่นานคุณจะพบว่าตัวเองฟิตและกระฉับกระเฉงกว่าเดิม หากคุณมีปัญหาในการรักษาระดับพลังงานของคุณตลอดทั้งวัน – คุณสามารถลองเพิ่มพลังงานให้ตัวเองด้วย […]

March 19, 2019
เซเลอร์เจนคือทางเลือกที่เหมาะสมกับฉันหรือไม่?

เมื่อเรามีอายุมากขึ้น ร่างกายของเราย่อมปรับโครงสร้างและการทำงานได้ยากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย อ่อนกำลัง อาการปวดตามข้อ และอื่นๆอีกมากมาย มีวิธีที่จะชะลอสัญญาณของริ้วรอยเหล่านี้ วิธีหนึ่งคือการบริโภคอาหารเสริมและวิตามินทุกวันเพื่อเพิ่มการทำงานของร่างกายและอีกวิธีหนึ่งคือผ่านการบำบัดด้วยเซลล์ เซเลอร์เจนรวบรวมประโยชน์ของตัวเลือกทั้งสองนี้และรวมเข้าในแคปซูลซอฟเจลเดี่ยวที่คุณสามารถทานได้ทุกวัน ปัจจุบันเป็นอาหารเสริมสำหรับเซลล์บำบัดที่ไม่ต้องฉีดหนึ่งเดียวในโลก พร้อมได้รับการศึกษาอย่างกว้างขวางพร้อมผลลัพธ์ที่พิสูจน์แล้ว นี่คือประโยชน์บางอย่างที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้โดยการใช้เซเลอร์เจน “หลังจากการผ่าตัดบายพาส ในวัย 74 ฉันคิดว่าคงไม่กลับไปแข็งแรงเหมือนเดิม หลังจากได้ลองเซเลอร์เจน ฉันไม่ต้องใส่ที่พยุงหลังอีกเลยและยังสามารถทำงานได้ 14 ชั่วโมงต่อวันโดยไม่รู้สึกเหนื่อยล้าอีกต่อไป” ลดอายุและริ้วรอยการสูญเสียคอลลาเจนและความยืดหยุ่นของผิวเป็นสาเหตุสำคัญสำหรับการเกิดริ้วรอและความเหี่ยวย่น และหากอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ บวกกับสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ทำให้โครงสร้างคอลลาเจนที่เชื่อมต่ออย่างแน่นหนากลายเป็นอ่อนแอ และเมื่อรวมกับผลเสียจากรังสียูวี จึงทำให้เกิดริ้วรอยร่องลึกและรอยตีนกาชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในส่วนผสมที่มีศักยภาพมากที่สุดในเซเลอร์เจน คือเปปไทด์ อี คอลลาเจน ที่ก่อให้เกิดการสร้างคอลลาเจนจากภายในสู่ภายนอก จากการศึกษา 71% ของผู้ที่ใช้เปปไทด์ อี คอลลาเจน เป็นเวลา 28 วัน พบว่าร่องรอยลดลงอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ เซเลอร์เจนยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นนุ่มนวลและกระจ่างใสอีกด้วย บรรเทาอาการปวดตามข้อไม่ต้องจำกัด อายุ เพศ หรือเชื้อชาติ โรคข้ออักเสบเป็นอาการเรื้อรังที่ทำให้หมดสนุกกับกิจกรรมประจำวัน ในกรณีที่รุนแรงอาการปวดข้อนี้ทำให้การเดินขึ้นบันไดหรือแม้แต่การเดินเป็นเรื่องยาก หลายๆคนพึ่งยาแก้ปวด สเตียรอยด์หรือแม้แต่การผ่าตัด เพื่อรับมือกับความเจ็บปวดนี้ เซเลอร์เจนผ่านการพิสูจน์แล้ว ช่วยให้คุณใช้ชีวิตที่ปราศจากความเจ็บปวดโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายของสเตียรอยด์และยาแก้อักเสบ ด้วยกรรมสิทธิ์ Bio-DNA […]

March 15, 2019
เซเลอร์เจนและการฟื้นฟูร่างกายหลังออกกำลังกาย

โดยส่วนมากหลังจากออกกำลังกายเสร็จ ร่างกายมีการสะสมความเครียด จึงมีความจำเป็นที่ต้องพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายฟิ้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง เพราะถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอก่อนออกกำลังกายครั้งต่อไป มันอาจนำไปสู่การเสื่อมของเนื้อเยื่อแทนการสร้าง นี่คือเหตุผลที่ผู้ฝึกสอนน้ำหนักไม่แนะนำให้ออกกำลังกลุ่มกล้ามเนื้อเดียวกันสองวันติดต่อกัน เพื่อเพิ่มความเร็วและเพิ่มระยะเวลาการฟื้นตัว ผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาได้แนะนำสิ่งต่อไปนี้ 1. แทนที่ของเหลวที่เสียไปร่างกายจะสูญเสียของเหลวจำนวนมากทั้งจากการวิ่งจ๊อกกิ้งเบาๆ และการฝึกฝนอย่างหนัก ดังนั้นการดื่มน้ำปริมาณมากเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ร่างกายมีความสมดุล น้ำรองรับการทำงานของเมตาบอลิซึมทั้งหมดของร่างกายและการแลกเปลี่ยนสารอาหาร ซึ่งร่างกายมีน้ำที่มากเพียงพอจะช่วยในการฟื้นฟูหลังการออกกำลังกาย โดยเลือกดื่มน้ำอิเล็กโทรไลต์เพื่อเติมแร่ธาตุและวิตามินที่หายไป แทนที่การดื่มน้ำเปล่า2. อาบน้ำเย็นหลังจากออกกำลังกายเป็นเวลานาน โครงสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายจะได้รับความเสียหายจากการฉีกขาดของกล้ามเนื้อขนาดเล็ก ที่ควรได้รับการปรับโครงสร้างให้แข็งแรงขึ้น สาเหตุหนึ่งของอาการปวดหลังการออกกำลังกายมากจากการฉีกขาดนี้ และมักจะตามมาด้วยอาการบวมและการอักเสบ ดังนั้นการอาบน้ำเย็นหรือการประคบเย็นลดการอักเสบได้ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้นและลดอาการปวดกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย3. นวดคงไม่มีใครปฎิเสธการนวดดีๆ หลังจากอยู่ในยิมมาหลายชั่วโมง การนวดทั่วไปช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้นเพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายและบรรเทาการสร้างกรดแลคติกที่เกิดขึ้น จากการศึกษาพบว่าการนวดเป็นหนึ่งในวิธีการที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเร่งกระบวนการฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้ 4. พักผ่อนอย่างมีคุณภาพการนอนหลับอาจฟังดูเกินจริง  แต่มันพิเศษสำหรับร่างกาย ในขณะที่คุณนอนหลับ Growth Hormone (GH) จะถูกสร้างขึ้นซึ่งมีหน้าที่ในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ ไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญของร่างกาย แต่ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังหลายอย่าง5. ทานสารอาหารที่มีประโยชน์สิ่งสำคัญที่จะต้องเติมเต็มร่างกายนอกเหนือจากน้ำแล้ว ยังต้องมีสารอาหารเพื่อเพิ่มการฟื้นตัวหลังการออกกำลังกาย มานาน แนะนำให้รวมโปรตีนคุณภาพสูงและคาร์โบไฮเดรตในมื้ออาหารของคุณ เพื่อเพิ่มการฟื้นตัวและเพิ่มประสิทธิภาพ  นักกีฬาสันทนาการและมืออาชีพหลายคนจึงเลือกใช้ เซเลอร์เจน “สิ่งแรกที่ฉันสังเกตเห็นคือฉันสามารถฟื้นตัวได้เร็วขึ้นหลังจากออกกำลังกาย ทำให้ฉันเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายได้อีกเยอะ เพราะมันช่วยให้ฉันvออกกำลังได้มากขึ้นโดยไม่เสียพลังงานและนั่นทำให้ฉันได้พัฒนาตัวเองขึ้นอีกระดับ”     – Curtis Mitchell   เซเลอร์เจนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมเซลล์บำบัดสกัดจากท้องทะเล ชนิดรับประมานของสวิสฯเพียงตัวเดียวในโลก จากการศึกษาทางคลินิกได้พิสูจน์แล้วว่า […]

Man on Ship with Celergen Benefits
February 25, 2019
อินโฟกราฟฟิค – เซเลอร์เจนช่วยผู้ชายได้อย่างไร

เซเลอร์เจนได้ช่วยลูกค้าของเราหลายๆ ท่าน โดยการเพิ่มความแข็งแรงและความมีชีวิตชีวา ยกระดับอารมณ์ และลดความเจ็บปวดตามข้อ และอื่นๆอีกมากมาย นี่คือไฮไลท์ของประโยชน์ที่พิสูจน์แล้วสำหรับผู้ชาย ช่วยเสริมด้าน: สมรรถภาพทางเพศ การนอนหลับ ผิวพรรณ การควบคุมอาหารและนํ้าหนัก ความแข็งแกร่งและการฟื้นฟู ช่วยลด: อาการเจ็บปวดตามข้อต่างๆ ริ้วรอยและตีนกา นํ้าตาลในเลือด

February 14, 2019
5 สิ่งเกี่ยวกับการบำบัดด้วยเซลล์ที่คุณควรรู้

เซลล์บำบัดคืออะไร? การบำบัดด้วยเซลล์จะมุ่งเน้นไปที่การฟื้นฟูและให้ประโยชน์ต่อร่างกายตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน (เซลล์ในร่างกายนั่นเอง) อาจกล่าวได้ว่าเป็นการบริหารผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีผลการรักษาสกัดจากเซลล์มีชีวิต การบำบัดนี้มีหลายรูปแบบ ทั้งในแบบ ทดแทนเซลล์ที่เสียหายด้วยเซลล์ที่ดีหรือเพียงแค่ให้สารอาหารที่จำเป็นในระดับเซลล์เพื่อกระตุ้นกระบวนการบำบัดตามธรรมชาติของร่างกาย เซเลอร์เจนเป็น อาหารเสริมบำบัดเซลล์ชนิดเดียวในโลก ที่สกัดมาจากสัตว์ใต้ท้องทะเลลึกแบบไม่ต้องฉีดยา 5 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบำบัดด้วยเซลล์: #1. เป็นแนวทางการป้องกัน ไม่เพียง แต่เซลล์บำบัดสามารถช่วยในการรักษาโรคบางชนิดได้ แต่ยังเป็นที่นิยมมากขึ้นในด้านเวชศาสตร์ป้องกันเมื่อเรามีอายุมากขึ้นการสร้างเซลล์ของเราจะลดลงอย่างมาก ทำให้เกิดอาการบางอย่าง เช่น ความแข็งแกร่งที่ลดลง และ อาการปวดตามข้อ การบำบัดด้วยเซลล์ก็เป็นการป้องกันอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะมันสามารถกระตุ้นและเพิ่มความสามารถในการฟื้นฟูของร่างกาย แม้ในขณะที่นาฬิกาชีวิตของเราเดินไปเรื่อยๆ #2. มีศักยภาพสำหรับอาการที่มีแนวทางการรักษาอย่างจำกัด แม้ว่ามันจะเป็นจริงว่าการบำบัดด้วยเซลล์มีศักยภาพในการรักษาอาการและโรคที่ปัจจุบันมีการรักษาที่จำกัด แต่มันก็ไม่ใช่การสร้างปาฏิหาริย์ การบำบัดด้วยเซลล์ไม่ใช่คำตอบของทุกปัญหาสุขภาพ และยังมีผลิตภัณฑ์อีกมากที่ไม่ได้รับการรับรองออกวางตลาด ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อหรือบริโภคสิ่งใดก็ตามที่ระบุว่าเป็นการบำบัดด้วยเซลล์ สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องตรวจสอบว่ามีการศึกษาทางคลินิกที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์หรือไม่ #3. ต่างคนใช้ ต่างผลลัพท์ เช่นเดียวกับการรักษารูปแบบอื่น ๆ การทำเซลล์บำบัดจะได้ผลลัพธ์ที่ต่างกันออกไปในแต่ละคน สาเหตุมาจากความแตกต่างของเซลล์ของตัวบุคคล สิ่งสำคัญคืออย่าลืมว่ายังมีอีกหลายๆปัจจัยที่ทำให้ผลลัพท์ออกมาต่างกัน เช่น อายุ เพศ สภาพแวดล้อม และการออกกำลังกาย เป็นต้น #4. ไขกระดูกเป็นเพียงหนึ่งจากหลายทางเลือกที่มีอยู่ แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงเซลล์บำบัด สิ่งแรกที่นึกถึงคือก็คงจะไม่พ้นการปลูกถ่ายไขกระดูกซึ่งใช้เซลล์ต้นกำเนิดเม็ดเลือด อย่างไรก็ตามสเต็มเซลล์ชนิดอื่น ๆ และผลิตภัณฑ์ที่ได้มาทางชีวภาพก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน เซลล์ต้นกำเนิดในร่างกายเรานั้นมีหลายประเภทใและแต่ละชนิดนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว […]

Baby and father sleeping
February 12, 2019
การนอนเต็มอิ่มให้เรามากกว่าที่คิด

การนอนหลับที่มีคุณภาพได้ประโยชน์ทั้งในการยกระดับทางอารมณ์ ลดความเครียด และเพิ่มความตื่นตัว ด้วยตารางงานที่วุ่นวายของเราในแต่ละวันและความรับผิดชอบที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้เราได้นอนหลับน้อยลงเพื่อที่จะเพิ่มเวลาใน 1 วันให้มากขึ้น ดั่งภาษิตที่ว่า “เวลานั้นมีค่า” อย่างไรก็ตามจากการศึกษาที่เพิ่มมากขึ้นแสดงให้เห็นว่า การนอนหลับที่เพียงพอและมีคุณภาพนั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพนชีวิตได้ เราควรให้ความสำคัญกับคุณภาพการและปริมาณการนอนเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการนอนหลับ ปริมาณการนอนนั้นสำคัญ ภาวะขาดการนอนหลับส่วนมากมักหมายถึง การนอนหลับที่ไม่เพียงพอ ส่งผลกระทบมากถึง 30% ของประชากรทั้งหมด แม้ว่าการนอนน้อยลงเพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อวัน ดูเหมือนว่าจะไม่ส่งผลร้ายอะไรต่อร่างกาย แต่งานวิจัยแสดงให้เห็นถึง ผลกระทบด้านร้ายที่สะสมมากขึ้น โดยในระยะเวลาสั้นๆ คุณจะรู้สึกเหนื่อยล้า โมโหง่าย แต่ในระยะยาวอาจส่งผลให้เกิดโรครุนแรง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ ด้านล่างนี้เป็นรายการของผลกระทบทั่วไปที่เกิดจากการอดนอน ระยะสั้น: เซื่องซึม ไม่มีสมาธิ ความวิตกกังวลเพิ่มขึ้น อารมณ์แปรปรวน ความจำและความรู้ความเข้าใจแย่ลง ความใคร่ลดลง บาดเจ็บจากการทำงานและรถยนต์   ระยะยาว: ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ (เช่นโรคหลอดเลือดสมอง, หัวใจวาย) โรคเบาหวาน โรคอ้วน อาการซึมเศร้าและความผิดปกติทางอารมณ์อื่น ๆ ระบบภูมิคุ้มกันลดลง สูญเสียความทรงจำ     ความสำคัญของคุณภาพการนอน คนๆนึงอาจรู้สึกถึงผลกระทบที่คล้ายคลึงกับ […]

February 6, 2019
เซเลอร์เจนขจัดผิวหมองคล้ำได้อย่างไร

แสงจากดวงอาทิตย์สามารถเป็นได้ทั้งเพื่อนและศัตรูต่อผิวของเรา ดวงอาทิตย์ให้วิตามินดีมากมาย แต่การได้รับแสงแดดมากเกินไปก็อาจเป็นอันตรายได้เช่นกัน แสงแดดที่มากเกินไปทำให้ผิวแห้งและขาดความชุ่มชื้น ซึ่งอันตรายจากรังสียูวีสามารถทำลายชั้นผิวหนังและปรับเปลี่ยนความสมบูรณ์ของผิว ทำให้ผิวเกิดความเสียหายได้ง่ายซึ่งก่อเกิดริ้วรอยก่อนวัย แพทย์หลายคนจึงแนะนำให้ดูแลผิวของคุณเพื่อป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนัง ผิวของคุณจะเป็นอย่างไรหากได้รับแสงแดดมากเกินไป? ผิวไหม้แดด: หนึ่งในการบาดเจ็บที่ผิวหนังที่พบบ่อยที่สุดเมื่อผิวหนังถูกแสงแดดเป็นเวลานาน ผิวไหม้แดดอ่อน ๆ ทำให้ผิวหนังเปลี่ยนเป็นสีแดงและเจ็บเมื่อถูกสัมผัส การถูกแดดเผาเกิดขึ้นได้กับทุกคนและไม่ใช่เฉพาะคนผิวขาวเท่านั้น ในกรณีผิวไหม้แดดแบบรุนแรงอาจตุ่มใสหรือมีแผลพุพองเกิดขึ้นได้ ผิวแห้ง: ผิวแห้งกร้าน เป็นขุย และมีรอยย่น สามารถเกิดขึ้นได้แม้ในวัยเยาว์ คอลลาเจนโดนทำลาย:ในระดับที่รุนแรงขึ้น การได้รับแสงแดดมากเกินไปทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระดับโมเลกุลของคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งนำไปสู่ photoaging (ริ้วรอยผิวก่อนวัยอันควร) คอลลาเจนคือสิ่งที่ทำให้ผิวเรียบเนียนและเต่งตึง ดังนั้นเมื่อรังสี UV ทำลายเส้นใยคอลลาเจนจะเกิดรอยลึกและริ้วรอยบนผิวหนัง การได้รับแสงแดดเป็นเวลานานอาจทำให้เนื้อเยื่อที่อยู่ใต้ผิวหนังอ่อนแอลง ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดสำหรับจ้ำห้อเลือด สภาพที่ทำให้ผิวหนังมีรอยช้ำและเปลี่ยนสีได้ง่ายแม้หลังจากที่ผิวหนังหายแล้ว แอกทินิก เคอราโทซิส: สภาพผิวหนังที่มีลักษรณะเฉพาะตัว เพราะมีตุ่มเล็กๆมีผิวสัมผัสลักษณะเป็นสะเก็ด ที่เหมือนกระดาษทราย มีสีเหลือง, แดง, ชมพู หรือสีน้ำตาล ปรากฏอยู่เหนือบริเวณที่ผิวหนังที่ได้รับรังสียูวีเป็นเวลานาน ตุ่มเหล่านี้จะไม่หายไปเอง แต่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษโดยมืออาชีพ ซึ่งประมาณ 10-15% ของแอกทินิก เคอราโทซิสนั้นนำไปสู่ โรคมะเร็งผิวหนังได้. คุณสามารถปกป้องผิวและสุขภาพของคุณจากการเดินทางโดยใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงโดยเฉพาะเมื่อรู้ว่าต้องไปยังสถานที่ที่คุณจะใช้เวลาส่วนใหญ่ภายใต้แสงอาทิตย์ เช่น ชายหาด และสวนสาธารณะ […]